Đang tải...
Loading...
Đang tải dữ liệu...
Kính chúc chư tôn đức tăng ni cùng quý Phật tử thân tâm thường an lạc ! Nguyện đem công đức này hướng về khắp tất cả đệ tử và chúng sanh đều trọn thành Phật đạo

CÕI THIỀN SỎI ĐÁ THÀNH KINH KỆ

Xung quanh khuôn viên học viện PGVN (cơ sở II) tại xã Lê Minh Xuân,  huyện Bình Chánh - T.P H.C.M những ngày diễn ra đại lễ tưởng niệm Thánh tổ Kiều Đàm Di trở nên đông người hẳn lên. Mỗi chư vi có duyên tham dự đại lễ không thể nào không xem qua, chiêm ngưỡng tài thủ bút thư Pháp của ni sư LP trãi dài trên những bức tranh. Hòn đá cuội tầm thường mà dưới nhãn quan, bàn tay nghệ thuật, và quý sư cô thiền viện Viên Không giờ đây  trở thành những kiệt tác nghệ thuật phi thường, bởi chứa đựng bao tinh hoa chất lọc tam tạng kinh điển và  lời Phật dạy.

       Những câu kinh pháp cú, kinh Tạng Nikaya, thuật ngữ Phật học tiếng Pali, English và tiếng việt biến thành những bài kinh sống động vô ngôn được chuyển tải trên khung giấy, viên đá cuội rót vào lòng người có duyên.

     Có một điều kỳ lắm, tranh tặng, chữ cho đều 100 % free. Cả hội trường hơn 1.500 quý Ni Trưởng,  Ni Sư, sư cô. Nếu không có những cái quạt tay được Ni Sư LP tặng, kèm theo thủ bút thư Pháp tại chỗ theo sở cầu của quý chư tôn đức và quý Phật tử về dự lễ. Phương tiện thiện xảo, ni sư LP định dạng cho quý sư cô chuẩn bị biết bao nhiêu khung tranh giấy để tặng chữ, viết tranh mến tặng chư tôn đức đem về lưu niệm cho mình hay tặng quà kỷ niệm chuyến đi đến người thân.

     Thầm cảm ơn thời gian Ni Sư LP và quý ni sư, sư cô thiền viện Viên Không đã tranh thủ thời gian tu học, nghiên cứu của mình và Tịnh tài, công sức đã đóng góp tâm công, tâm không góp thêm cho không gian đại lễ thêm phần phong Phú và ý nghĩa.

      Cũng thì những hòn đá cuội qua "góp nhặt sỏi đá" từ những bãi biển, " góp nhặt sỏi đá" từ tâm và tầm của nhãn quang và bàn tay nghệ nhân. Trang kinh được ghi lên đá, viết lên thạch.  100 % free, tâm Ni Sư rộng lớn như hảo tướng của Ni Sư. Lời Phật dạy, kinh điển giáo pháp trở thành gần gũi hơn , mà khắc cốt ghi tâm nhờ phương tiện thiện xảo của ni sư. Hiện thân của trợ hóa, trợ duyên cùng chư đại tặng lan tỏa, chuyển hóa. Nhờ vậy, lời kinh; câu Pháp đơn thuần trên mọi chất liệu, giáo pháp Như Lai đi vào lòng người và dễ dàng ứng dụng trong đời sống thường nhật face to face now and here ( thực tại hiện tiền bây giờ, và ở đây)....  cõi thiền sỏi đá cũng thành kinh kệ......

Cùng chuyên mục

Tìm kiếm
Lịch phật sự
GIẢNG SƯ NỔI BẬT
Thống kê

Tổng lượng truy cập : 374.157 Truy cập

Đang trực tuyến : 1 Phật tử

Tổng số video : 100 Video

Tổng số lượt xem video : 54.964 Lượt xem