Đang tải...
Loading...
Đang tải dữ liệu...
Kính chúc chư tôn đức tăng ni cùng quý Phật tử thân tâm thường an lạc ! Nguyện đem công đức này hướng về khắp tất cả đệ tử và chúng sanh đều trọn thành Phật đạo

PSO – Khóa tu mùa hè dành cho các em thanh thiếu niên với chủ đề “Hương Sen Từ Bi” được Đại đức Thích Tâm Trí – Ủy viên Thường trực BTS, Trưởng Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Gia Lai, Trụ trì chùa Phổ Hiền (thôn Trà Đa, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) tổ chức tại Chùa từ ngày 14 đến ngày 16/06/2019 đã được được khép lại với những thành tựu tốt đẹp.

Có 170 em thanh thiếu niên đăng ký tham dự Khóa tu lần này. Tại khóa tu, hàng ngày ngoài những giờ thực tập thiền hành mỗi sáng sớm tinh sương quanh thôn Trà Đa, sau giờ điểm tâm các em được tụng Kinh Phước Đức và Kinh Bát Chánh Đạo; được lắng nghe quý Thầy, quý Sư cô thuyết giảng những điều hay, lẽ phải mà trong kinh Đức Phật chỉ dạy để áp dụng trong cuộc sống thường ngày đạt nhiều an lạc.

Các em còn được tham dự đêm thắp nên tri ân ba mẹ vào tối 15/06/2019, với chương trình này, các em đã viết lên 170 lá thư gửi cho ba mẹ, bày tỏ niềm tri ân, sự hối hận khi đã từng làm cho ba mẹ phiền lòng. Các em còn được tham dự các trò chơi nhân gian và đêm lửa trại để gắn kết nhau hơn tình bạn bè, đồng đội.

Chia sẻ về Khóa tu vừa qua, Sư cô Thích Nữ Minh Túc – Phó ban Hướng dẫn Phật tử, Trưởng phân ban Thanh thiếu nhi GHPGVN tỉnh Gia Lai, Phó BTC Khóa tu lần này tâm sự:

“Khóa tu đã khép lại, ngày hôm qua, không phải là một đời người, nhớ về ngày hôm qua như một nốt nhạc, một bài ca, nhưng đôi lúc nhớ lại như nhớ cả trần gian. Nghe các bạn sau khóa tu về lại gia đình biết rửa chén giúp mẹ, thay đổi thái độ sống nhiều lắm, biết tặng mẹ sự lễ phép bằng hai tay khi mẹ trao cho mình cả đời. Lại có em biết phát tâm lên chùa làm công quả, giúp quý sư cô chăm sóc các em bé cơ nhỡ, giúp quý sư những công việc nặng, mừng lắm. Các bạn đã không cô phụ quý Thầy đã tổ chức Khóa tu, để các bạn “được ăn, được nói, được gói mang về”. Được ăn những bữa ăn buffer chay, được nói lên tiếng lòng, ra về là những món quà của Thầy trụ trì chùa Phổ Hiền, những phần thưởng nhóm, còn cả món quà trong tâm. Bàn phím nằm trơ khô cằn, không sắc huyền hỏi ngã chuyển tải không hết những gì tôi muốn nói với em. Mong cho hạt giống lành gieo vào tâm thức các em bây giờ và mãi mãi về sau trên các nẽo đường đời, đi đâu, về đâu, cảnh giới hay quốc độ nào, luôn nhớ mỉm cười thở ra, nhớ thương yêu chính mình, nhớ hít thật sâu khi gặp nghịch cảnh trong cuộc trần thanh sắc xôn xao này nghe em.”

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận được trong khóa tu đến với bạn đọc:

 

Minh Túc

Cùng chuyên mục

Tìm kiếm

CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN CỦA QUỸ TỪ TÂM OANH VŨ
(Ngày 04 tháng 01 năm 2019)
Trong chương trình từ thiện phát quà tại Trường Tiểu Học - THCS Kpa Klong, Xã La Kdam, Huyện La Pa, Tỉnh Gia lai có sự hiện diện có Sư Cô Minh Túc ( Đại diện bên Quỹ Từ Tâm Oanh Vũ ), Bác Xuân Quỳnh ( Phó Giám đốc Chữ thập đỏ Tỉnh Gia Lai ) và Đại diện Ban giám hiệu của Trường Tiểu Học - THCS Kpa Klong cùng phát quà 603 áo ấm gió từ thiện cho các em học sinh nghèo dân tộc thiểu số vùng núi tây nguyên Gia Lai.

Xem chi tiết

Quỹ Từ Tâm Oanh Vũ xin gửi thông báo vận động này đến các Nhà Hảo Tâm, mỗi người một tấm lòng vàng hoan hỷ ủng hộ tài chính, phối hợp với Quỹ Từ Tâm Oanh Vũ để đi phát quà từ thiện cho 500 em học sinh nghèo dân tộc thiểu số với chương trình từ thiện " Áo lạnh mùa đông đến các em học sinh nghèo đồng bào dân tộc thiểu số vùng núi Tây Nguyên "

Xem chi tiết

Đây là danh sách của các nhà hảo tâm ủng hộ trong quý 4 (từ ngày 01/10/2018 đến ngày 31/12/2018) của Quỹ Từ Tâm Oanh Vũ

(Ghi chú: Kế tiếp đây Quỹ Từ Tâm Oanh Vũ vận động từ thiện với chương trình : "Áo lạnh mùa đông đến các em học sinh nghèo đồng bào dân tộc thiểu số vùng núi Tây Nguyên" tặng 500 áo khoác lạnh đồng phục mùa đông cho các em học sinh nghèo dân tộc với tổng giá trị 42.500.000 vnd.)

Xem chi tiết

Hình ảnh phát quà tập viết sách tiếng Anh cho Tăng Ni Sinh Trung Cấp Phật Học tại Tp. Pleiku, Tỉnh Gia Lai
Xem chi tiết

Dưới đây là hình ảnh hoạt động từ thiện của Quỹ Từ Tâm Oanh Vũ hỗ trợ cho trường Mầm Non Từ Tâm Oanh Vũ trong dịp tổ chức phát quà trung thu cho các em năm 2018 và phát quà tập viết, sách tiếng Anh cho Tăng Ni Sinh Trung Cấp Phật Học tại Tp. Pleiku, Tỉnh Gia Lai

Xem chi tiết

Quỹ Từ Tâm Oanh Vũ
Báo cáo tổng kết hoạt động vừa qua.
Danh sách các nhà hảo tâm ủng hộ
Anh Thạch ủng hộ 12.000.000 (mười hai triệu đồng ) tiền lót gạch ốp tường và gạch lót sân cơ sở mầm non Từ Tâm Oanh Vũ.......

Xem chi tiết

Lịch phật sự
GIẢNG SƯ NỔI BẬT
Thống kê

Tổng lượng truy cập : 317.813 Truy cập

Đang trực tuyến : 2 Phật tử

Tổng số video : 95 Video

Tổng số lượt xem video : 47.038 Lượt xem