Đang tải...
Loading...
Đang tải dữ liệu...
Kính chúc chư tôn đức tăng ni cùng quý Phật tử thân tâm thường an lạc ! Nguyện đem công đức này hướng về khắp tất cả đệ tử và chúng sanh đều trọn thành Phật đạo

PSO – Sáng 22/8/2019 (nhằm ngày 22/7 năm Kỷ Hợi) tại chùa Quang Minh, phường Thủy Xuân, thành phố Huế đã diễn ra lễ họp mặt chúng Tăng Ni đệ tử xuất gia chùa Thiên Minh lần thứ 6 và lễ tri ân báo hiếu đến các bậc sinh thành nhân mùa Vu lan năm Kỷ Hợi, PL.2563.

 

Quang lâm chứng minh, tham dự có HT.Thích Khế Chơn – Phó Chủ tịch HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Kiểm soát TƯ GHPGVN, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT-Huế, trú trì chùa Thiên Minh, chùa Quang Minh; chư Tôn đức Tăng Ni chúng đệ tử xuất gia chùa Thiên Minh; quý song thân phụ mẫu của chư Tôn đức Tăng Ni cùng đông đảo quý Đạo hữu Phật tử các giới.

ĐĐ.Thích Thiện Chánh – Trưởng ban Tổ chức đã đọc diễn từ mở đầu buổi lễ nhấn mạnh rằng: “Lễ họp mặt lần thứ 6 này là một cơ hội cho hàng đệ tử chúng con cảm niệm đến ân thầy, gần gũi thân cận nghe thầy dạy dỗ dặn dò, huynh đệ sum vầy chia sẻ mục tiêu giải thoát. Lễ họp mặt vừa thể hiện lòng biết ơn và báo ơn, nâng cao kinh nghiệm tâm linh, phát triển tinh thần đoàn kết yêu thương của người xuất gia, xây dựng ngôi nhà chánh pháp thường trụ trong thế gian, lan tỏa tâm từ bi, thể hiện trách nhiệm của mình trong đại chúng. Cho dù ở trong nước hay nước ngoài, mỗi thành viên đều hướng về nguồn cội, bảo bọc lẫn nhau, tinh tấn hành trì lời dạy của đức Phật, làm nhiều công việc Phật sự lợi đạo ích đời vượt qua chướng ngại, tô bồi phước trí, duy trì mạng mạch của Phật đà”.

Tại buổi lễ, chúng Tăng Ni đệ tử xuất gia đã đảnh lễ và dâng lời tác bạch khánh tuế, chúc Hòa thượng Bổn sư tăng trưởng hạ lạp, đồng thời thành kính dâng hoa và y đến Hòa thượng Bổn sư.

Sau lời cảm niệm của chúng Tăng Ni đối với công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, chúng Tăng Ni đệ tử xuất gia đã tiến hành dâng hoa, dâng trà lên Hòa thượng ân sư và song thân phụ mẫu. Lễ cài hoa cũng được diễn ra ý nghĩa như nhắc nhớ đến sự hiếu kính của người con đối với bậc sinh thành. 

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Khế Chơn đã có lời tán thán đạo tâm của toàn thể chúng Tăng Ni đệ tử xuất gia chùa Thiên Minh đã vân tập đông đủ trong 3 ngày học tập, sinh hoạt, trao đổi, thực hiện những nội dung chương trình Phật sự hữu ích và thiết thực. Hòa thượng cũng nhắc nhớ đến hàng đệ tử cố gắng bằng tâm thanh tịnh và giác ngộ của mình sẽ hoàn thành tốt các công tác Phật sự tại đơn vị mà Giáo hội đã giao phó. Đồng thời nhân mùa Vu lan hiếu hạnh Hòa thượng cũng gửi lời chúc đến các thành viên thân tâm dõng mãnh, phúc trí trang nghiêm và trọn hưởng những ngày tháng hạnh phúc an vui trên tình thương của song thân phụ mẫu, cùng lời cầu nguyện người còn kẻ mất được ân triêm lợi lạc.

 

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Tuệ Lạc

Cùng chuyên mục

Tìm kiếm

CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN CỦA QUỸ TỪ TÂM OANH VŨ
(Ngày 04 tháng 01 năm 2019)
Trong chương trình từ thiện phát quà tại Trường Tiểu Học - THCS Kpa Klong, Xã La Kdam, Huyện La Pa, Tỉnh Gia lai có sự hiện diện có Sư Cô Minh Túc ( Đại diện bên Quỹ Từ Tâm Oanh Vũ ), Bác Xuân Quỳnh ( Phó Giám đốc Chữ thập đỏ Tỉnh Gia Lai ) và Đại diện Ban giám hiệu của Trường Tiểu Học - THCS Kpa Klong cùng phát quà 603 áo ấm gió từ thiện cho các em học sinh nghèo dân tộc thiểu số vùng núi tây nguyên Gia Lai.

Xem chi tiết

Quỹ Từ Tâm Oanh Vũ xin gửi thông báo vận động này đến các Nhà Hảo Tâm, mỗi người một tấm lòng vàng hoan hỷ ủng hộ tài chính, phối hợp với Quỹ Từ Tâm Oanh Vũ để đi phát quà từ thiện cho 500 em học sinh nghèo dân tộc thiểu số với chương trình từ thiện " Áo lạnh mùa đông đến các em học sinh nghèo đồng bào dân tộc thiểu số vùng núi Tây Nguyên "

Xem chi tiết

Đây là danh sách của các nhà hảo tâm ủng hộ trong quý 4 (từ ngày 01/10/2018 đến ngày 31/12/2018) của Quỹ Từ Tâm Oanh Vũ

(Ghi chú: Kế tiếp đây Quỹ Từ Tâm Oanh Vũ vận động từ thiện với chương trình : "Áo lạnh mùa đông đến các em học sinh nghèo đồng bào dân tộc thiểu số vùng núi Tây Nguyên" tặng 500 áo khoác lạnh đồng phục mùa đông cho các em học sinh nghèo dân tộc với tổng giá trị 42.500.000 vnd.)

Xem chi tiết

Hình ảnh phát quà tập viết sách tiếng Anh cho Tăng Ni Sinh Trung Cấp Phật Học tại Tp. Pleiku, Tỉnh Gia Lai
Xem chi tiết

Dưới đây là hình ảnh hoạt động từ thiện của Quỹ Từ Tâm Oanh Vũ hỗ trợ cho trường Mầm Non Từ Tâm Oanh Vũ trong dịp tổ chức phát quà trung thu cho các em năm 2018 và phát quà tập viết, sách tiếng Anh cho Tăng Ni Sinh Trung Cấp Phật Học tại Tp. Pleiku, Tỉnh Gia Lai

Xem chi tiết

Quỹ Từ Tâm Oanh Vũ
Báo cáo tổng kết hoạt động vừa qua.
Danh sách các nhà hảo tâm ủng hộ
Anh Thạch ủng hộ 12.000.000 (mười hai triệu đồng ) tiền lót gạch ốp tường và gạch lót sân cơ sở mầm non Từ Tâm Oanh Vũ.......

Xem chi tiết

Lịch phật sự
GIẢNG SƯ NỔI BẬT
Thống kê

Tổng lượng truy cập : 317.819 Truy cập

Đang trực tuyến : 2 Phật tử

Tổng số video : 95 Video

Tổng số lượt xem video : 47.040 Lượt xem